Công đoàn Trường tổ chức hoạt động chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung với những hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11của nhà trường; Được sự  chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, Công đoàn trường THPT Đăk Song đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Phong trào thao giảng cấp trường, luyện tập tham gia hội thi văn nghệ do Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Nông tổ chức, đồng thời  phát động phong trào thể dục, thể thao đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Hoạt động hội giảng.

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt – Học tốt” trong trường THPT Đăk Song,  bên cạnh nhiệm vụ chăm lo thăm hỏi, động viên anh chị em trong nhà trường, trong những năm qua BCH Công đoàn cùng với nhà trường luôn luôn chú trọng tìm ra những biện pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhà giáo, bằng nhiều giải pháp, đồng bộ và thiết thực. Trong đó việc đẩy mạnh hoạt động thao giảng, dự giờ, thăm lớp để trao đổi, rút kinh nghiệm là hoạt động rất được coi trọng trong nhà trường. Hoạt động này góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên, là nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng giảng dạy. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, từ đó giúp học sinh chủ động và tích cực trong thực hiện nhiệm vụ học tập của mình.

Các giờ thao giảng của các thầy – cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong 5 tuần phát động, đã có 18 lượt giáo viên trong trường đăng ký tham gia thao giảng. Hầu hết các tiết dạy đã thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng việc chuyển giao nhiệm vụ và tổ chức hoạt động học tập cho học sinh một cách tích cực, chủ động sáng tạo và hiệu quả. Qua dự giờ các tiết thao giảng của các giáo viên thuộc các tổ chuyên môn khác nhau, lãnh đạo nhà trường, BCH Công đoàn  phối hợp với các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn các tổ đánh giá cao các tiết dạy và xếp các tiết dạy đều đạt từ loại khá, giỏi trở lên. Một số tiết dạy của các bộ môn như: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh… giáo viên dạy có sự chuẩn bị, đầu tư công phu. Có thể xem phong trào hội giảng lần này là sự chuẩn bị bước đầu để quý thầy cô tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT lần thứ IV năm học 2016-2017 sắp tới.

Hoạt động văn nghệ.

Cùng với hoạt động hội giảng, Công đoàn phát động phong trào văn nghệ đến cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Theo đó, BCH công đoàn trường đã thành lập đội tuyển và luyện tập văn nghệ ngay từ những ngày đầu có công văn của ban tổ chức Công đoàn ngành. Đến ngày 16/11/2016, đoàn văn nghệ của trường  tham gia 4/141 tiết mục của toàn ngành gồm: múa, đơn ca, song ca, hợp xướng, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, tôn vinh nghề giáo…tất cả những tiết mục tham gia của trường được khán giả và Ban giám khảo đánh giá cao. Trong lễ tổng kết hội thi, đơn vị trường THPT Đăk Song xếp thứ 3 toàn đoàn khối THPT.

Trao cờ lưu niệm nhất, nhì, ba cho các đoàn (Ảnh nguồn: Đăk Nông Online)

Hoạt động thể dục thể thao.

Đặc biệt, trong những ngày gần kề 20/11 cùng với những hoạt động văn nghệ, làm phim ngắn… của học sinh do Đoàn trường phát động để chúc mừng ngày lễ trọng đại này, thì Ban chấp hành công đoàn tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia giải bóng đá nam – nữ để chào mừng lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề nhà giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp các công đoàn viên nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, đồng thời góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong nhà trường. Hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng, mọi người đều tham gia nhiệt tình.

Trao giải cho đội bóng đạt thành tích cao trong buổi giao lưu

BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG