Tổ chức trải nghiệm thực tế tại Công viên địa chất Đăk Nông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 08 tháng 01 năm 2020, Trường THPT Đăk Song phối hợp với Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông tổ chức cho hơn 50 học sinh cùng giáo viên tham gia trải nghiệm thực tế tại Công viên địa chất Đăk Nông.

Đúng 7h45’ Đoàn trải nghiệm khởi hành từ Trường THPT Đăk Song. Trên đường đi các em học sinh được Hướng dẫn viên giới thiệu về lịch trình, thông qua sơ bộ về mục đích, ý nghĩa, tiến độ xây dựng CVĐC và tổ chức một số hoạt động văn nghệ, trò chơi ngay trên xe.

Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình là núi lửa Băng Mo thuộc thị trấn Eatling huyện CưJút, tại đây các em học sinh đã được lắng nghe các kiến thức liên quan đến sự hình thành các núi lửa nói chung và các thông tin riêng về núi lửa Băng Mo.

Điểm dừng chân núi lửa Băng Mo thuộc thị trấn Eatling huyện CưJút

Sau đó, Đoàn trải nghiệm tiếp tục đến tham quan trường THPT Krông Nô, thị trấn Đăk Mâm. Tại đây, Đoàn đã có hoạt động giao lưu văn nghệ sôi nổi với học sinh của trường THPT Krông Nô. Bên cạnh đó, Đoàn còn được Nhà trường giới thiệu các đề tài khoa học của học sinh liên quan đến công viên địa chất.

Tham gia giao lưu văn nghệ với học sinh của trường THPT Krông Nô

Sau giờ nghỉ ngơi, ăn trưa, Đoàn tiếp tục hành trình và dừng chân tham quan tại Cánh đồng lúa ven núi lửa – Tuyến đi bộ rừng Quảng Sơn – Điểm giới thiệu di tích lịch sử Căn cứ địa Nâm Nung. Tại các điểm dừng chân Đoàn được Hướng dẫn viên giới thiệu, cung cấp các thông tin chi tiết về các di sản.

Cánh đồng lúa ven núi lửa nằm trong hệ thống Công viên địa chất

Điểm dừng chân tuyến đi bộ rừng Quảng Sơn

Đến16h35’chuyến hành trình trải nghiệm kết thúc tại điểm xuất phát ban đầu. Chuyến đi đã cung cấp thêm cho giáo viên và học sinh nhiều kiến thức về di sản Công viên địa chất Đăk Nông, để lại những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm cho các thành viên trong Đoàn.

Tin bài: Xuân Quân.