Hành trình ” Sinh viên tập sự”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông. Thực hiện kế hoạch số 26/KH-THPTDS ngày 17 tháng 9 năm 2019 về việc tham gia chương trình “trải nghiệm 24 giờ làm sinh viên” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong 2 ngày 02,03/11 đoàn học sinh Trường THPT Đăk Song do cô Huỳnh Thị Châu Lyna – P. Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham gia chương trình ‘trải nghiệm 24 giờ làm sinh viên” tại trường đại học Tôn Đức Thắng.

Ảnh: TDTU

Ảnh: TDTU

Tại trường đại học Tôn Đức Thắng đoàn được các thầy cô Phòng công tác HSSV và các sinh viên của trường giới thiệu về quá trình hình thành và những chặng đường phát triển của nhà trường với tôn chỉ Kỷ luật – Lễ phép – Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Phụng sự, tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh xác định mục tiêu phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân; tham quan tìm hiểu giảng đường, tòa nhà sáng tạo, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu, tham gia các trò chơi tập thể…. Bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi vận động, trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong ký túc xá đạt chuẩn 5 sao của nhà trường.

Ảnh: TDTU

Ảnh: TDTU

Qua 2 ngày tham gia hoạt động, cô Huỳnh Thị Châu Lyna thay mặt đoàn cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên, được tìm hiểu sâu hơn về những ngành nghề mà các em có dự định lựa chọn, giúp các em rất nhiều trong việc định hướng chọn ngành và xác định đúng mục tiêu phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân trước kỳ thi quan trọng sắp tới. Đồng thời cô cũng mong muốn rằng trong thời gian tới, các trường sẽ duy trì tốt mối quan hệ hợp tác, tiếp tục tạo điều kiện để nhiều học sinh của trường THPT Đăk Song có cơ hội tham gia trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp.

                       —- Bửu Phượng —