Hoạt động trải nghiệm sinh viên tập sự cho học sinh 12

Trong 2 ngày 6, 7/10/2018, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông. Trường THPT Đăk Song đã phối hợp tổ chức  chương trình “trải nghiệm 24 giờ làm sinh viên” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng và tham quan tư vấn tuyền sinh tại Đại học Bình Dương. Tham gia đoàn có 05 giáo viên và hơn 60 học sinh do Cô Huỳnh Thị Châu Lyna – phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Tại trường đại học Tôn Đức Thắng đoàn được các thầy cô Phòng công tác HSSV giới thiệu về quá trình hình thành và những chặng đường phát triển của nhà trường với tôn chỉ Kỷ luật – Lễ phép – Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Phụng sự, tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh xác định mục tiêu phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân; tham quan tìm hiểu giảng đường, tòa nhà sáng tạo, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu, tham gia các trò chơi tập thể…. Bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong ký túc xá đạt chuẩn 5 sao của nhà trường.

Học sinh trải nghiệm làm sinh viên tập sự tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: STDT

Tại đại học Bình Dương  đoàn được nghe PGS.TS. NGƯT Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng chia sẻ quá trình 21 năm hình thành và phát triển nhà trường với triết lí giáo dục Học – Hỏi – Hiểu – Hành. Trong 21 năm qua trường Đại học Bình Dương đã đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội từ đó góp sức cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Các em học sinh đã được các thầy cô phụ trách các khoa, phòng phổ biến, tư vấn về những ngành nghề đang được đào tạo tại trường, cách thức xét tuyển và cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường… Đồng thời các em còn được hướng dẫn tham quan các khoa, khu giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng nuôi cấy mô…

Học sinh trải nghiệm nghề nghiệp tại Trường Đại học Bình Dương. Ảnh: BDU

Thay mặt đoàn cô Huỳnh Thị Châu Lyna gửi lời cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Bình Dương đã tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên, được tìm hiểu sâu hơn về những ngành nghề mà các em có dự định lựa chọn, giúp các em rất nhiều trong việc định hướng chọn ngành và xác định đúng mục tiêu phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân trước kỳ thi quan trọng sắp tới. Đồng thời cô cũng mong muốn rằng trong thời gian tới, các trường sẽ duy trì tốt mối quan hệ hợp tác, tiếp tục tạo điều kiện để nhiều học sinh của trường THPT Đăk Song có cơ hội tham gia trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp.

— Bửu Phượng–