Tham dự Đại hội Hội LHTNVN tỉnh – Ấn tượng & Quyết tâm (Ngọc Huế)

Lượt xem:

Đọc bài viết

    — Trần Thị Ngọc Huế – Lớp 11B3 —

Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đăk Nông khóa IV nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã diễn ra trong 2 ngày  16 – 17/9/2019. Tôi may mắn được trở thành Đại biểu chỉ định đi tham dự Đại hội tại Trung tâm hội nghị của tỉnh cùng với huyện đoàn Đăk Song và các đại biểu của Hội trên toàn tỉnh.

Quảng cảnh Đại hội .Ảnh: PV Thu Hà

    Sau những thời gian diễn ra khẩn trương và nghiêm túc Đại hội đã tổng kết công tác thực hiện phong trào, những thành quả mà Hội đã đạt được như: phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi”, cuộc vận động hiến máu, tư vấn hướng nghiệp, xây dựng nhà nhân ái,… cũng như là kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ kế tiếp.

    Trong chiều ngày 16/9, thanh niên tỉnh đã được gặp gỡ, hiến kế và bày tỏ quan điểm với Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông về những vấn đề cấp bách và các thực trạng đang diễn ra tại các địa phương dưới góc nhìn của thanh niên. Các vấn đề đang nhức nhối và các giải pháp đã được đề ra để mong các cấp cơ quan sẽ có những hành động thay đổi và phát triển toàn diện cho tỉnh nhà như: Giáo dục, môi trường, du lịch, vấn đề việc làm,…

    Ủy ban Hội LHTN khóa mới và các chỉ tiêu đề ra cho nhiệm kỳ mới của Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh đã được các đại biểu hiệp thương, thông qua công bằng và minh bạch dưới hình thức biểu quyết dân chủ. Qua đó đã bầu ra được những Đại biểu ưu tú để tham dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN toàn quốc khóa VIII nhằm mang trí tuệ, tình cảm và nguyện vọng của hội viên thanh niên các dân tộc tỉnh Đăk Nông đóng góp và bàn bạc tại Đại hội toàn quốc.

Nguồn ảnh: PV Thu Hà

    Sau khi tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh, tôi đã ý thức nhiều hơn về trách nhiệm phát triển tỉnh nhà của thế hệ thanh niên. Chúng ta cần năng nổ tham gia, đóng góp cho các cuộc vận động, phong trào của Hội LHTN để có thể cùng nhau giúp cho tỉnh ta ngày càng đi lên và phát triển như khẩu hiệu hành động “Thanh niên Đăk Nông yêu nước, tiên phong,  sáng tạo, hội nhập và phát triển” trong nhiệm kỳ 5 năm tới của Hội.

    Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn Hội LHTN tỉnh Đăk Nông đã cho tôi cơ hội tham gia, đóng góp ý kiến dưới góc nhìn của một thanh niên học sinh về các vấn đề xã hội của tỉnh trong Đại hội; sự quan tâm của  BCH huyện đoàn Đăk Song trong 2 ngày mà Đại hội được diễn ra. Xin cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho tôi tham gia Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh được suôn sẻ và thành công. Chuyến đi dù ngắn ngủi nhưng đã để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp và đặc biệt là những kiến thức bổ ích. Tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm và kỳ vọng của gia đình, thầy cô và quý cấp lãnh đạo đồng thời góp sức cho sự phát triển, hội nhập của thanh niên tỉnh Đăk Nông trong tương lai.