Tưng bừng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội xuân hồng

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình Hiến máu nhân đạo đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thực hiện Kế hoạch số 01/KH THPT.DS ngày 17 tháng 01 năm 2018 của trường THPT Đăk Song về việc tổ chức tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2018, thầy và trò trường THPT Đăk Song tham gia hiến máu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân Thị trấn.
Theo thầy Vũ Xuân Kế, Phó bí thư Đoàn trường “Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành dộng xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống”. Được biết đây cũng là lần thứ 7 thầy Kế tham gia hiến máu nhân đạo.

     Em Hoàng Thị Ánh Mai – học sinh lớp 12B1 vui vẻ nói  “.…Thật tuyệt vời khi ngày hôm nay em và các ĐVTN nhà trường đã góp một phần vào cứu sống một con người. Chắc chắn chúng em sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy”.

     Kết thúc ngày Hội hiến máu nhân đạo, trường THPT Đăk có 26 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, với gần 9.100ml máu được hiến. Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò nhà trường trong việc góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của tất cả mọi người tham gia.

Xuân Quân.