Mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo nhanh chóng cho sinh viên ở trọ

Những vết bẩn trên quần áo được tạo ra trong quá trình lao động, sinh hoạt,… luôn khiến các bạn sinh viên cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, việc tẩy sạch chúng bằng các loại bột giặt thông thường thì không phải là chuyện đơn giản. Bài viết của bảo hành máy giặt Electrolux Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn có được những bí kíp đánh bay vết bẩn trên quần áo để chào đón những ngày học mới trên giảng đường nhé!

Nước cốt chanh

Với cách làm này, bạn hòa trộn ½ nước cốt chanh vào nước, sau đó bạn cho những bộ quần áo đã vắt sạch xà bông vào ngâm. Với những chỗ có vết bẩn nhiều và đậm màu, bạn có thể lấy 1 miếng chanh và chà xát vào chúng. Cách làm này sẽ trả lại cho bạn những bộ quần áo tươi mới và sạch sẽ.

Kem đánh răng

Đây là loại nguyên liệu dễ tìm mà bất cứ bạn sinh viên nào đều có thể tìm được ngay tại phòng trọ của mình. Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng mỏng lên vết bẩn của những chiếc áo trắng. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng để cọ vào chỗ vết bẩn. Liên tục thực hiện thao tác này cho đến khi bạn thấy những vết bẩn này đã biến hết sạch. Cuối cùng, bạn dùng bột giặt để giặt lại quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng trên đồ.

Dùng nước rửa chén

Nếu quần áo của bạn vô tình dính phải dầu mỡ trong lúc nấu ăn hay ăn uống thì bạn có thể dùng nước rửa chén để làm sạch chúng. Đầu tiên, bạn bôi lên vết bẩn 1 lượng nước rửa chén vừa đủ và lấy tay xoa nhẹ. Liên tục xoa lên chỗ vết bẩn cho đến khi thấy chúng đã tan hết. Tiếp đến, bạn chỉ cần giặt quần áo lại với bột giặt và nước lạnh. Bạn vẫn có thể lập lại những quy trình này nếu vết bẩn vẫn còn. Hãy sử dụng thêm nước xả vải nếu bạn nghĩ mùi nước rửa chén vẫn còn đọng lại trên quần áo.

Dùng dung dịch oxy già

Với nguyên liệu này, bạn có thể tìm mua tại các tiệm thuốc tây. Bạn trộn hỗn hợp oxi già với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn cho đồ bị vấy bẩn vào ngâm qua đêm. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy chúng ra, giặt lại với nước và xà phòng vào sáng hôm sau. Hãy lặp lại những quy trình đó nếu bạn thấy quần áo vẫn chưa sạch như ý muốn.

Dùng nước súc miệng

Nếu những vết bẩn trên quần áo bạn do đồ ăn hoặc dầu mỡ gây ra thì bạn có thể sử dụng nước súc miệng để làm sạch chúng. Đầu tiên, bạn lau nhẹ nước súc miệng lên chỗ vết bẩn. Sau đó, đem quần áo vò lại với nước và tiến hành chu trình giặt giũ như bình thường. Hãy lặp lại quy trình trên cho đến khi thấy các vết bẩn đã biến mất hoàn toàn.

Hy vọng những mẹo nhỏ phía trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc giặt giũ quần áo đến trường. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các thiết bị điện như: máy sấy tóc, bàn ủi,… để hong khô quần áo tại phòng trọ, nếu có vấn đề gì bất thường hãy gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất nhé!